Toan nang cao

T

thanhchi17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 tàu thuỷ chạy với vận tốc 27 km/giờ. Hỏi khi chạy xuôi dòng tàu thuỷ đi hết quãng đường 15 km trong bao lâu?
2) Khoảng cách giữa hai bến sông A và B là 27 km. Hỏi một chiếc thuyền máy chạy từ A đến B và ngược lại trong bao lâu biết vận tốc thuyền máy là 12 km/giờ và vận tốc dòng nước là 3 km/giờ.
3) Tùng mua 1 cái bánh. Tùng cho Thành 4/9 cái bánh , cho Trung 1/3 cái bánh ấy. Hỏi Tùng còn lại bao nhiêu phần cái bánh ?
4) 1 người đi từ A đến B hết 5 giờ . 1 người đi từ B về A hết 3 giờ .Tính độ dài quãng đường AB
 
T

thannonggirl

bài 3

Tùng còn lại số phần cái bánh là:
1-(4/9+1/3)=2/9(cái bánh)
Đáp số:2/9 cái bánh
 
T

thannonggirl

Bài 2

Vận tốc ngược dòng là:
12-3=9 (km/giờ)
Vận tốc xuôi dòng là:
12+3=15(km/giờ)
Thời gian để chiếc thuyền máy chạy từ A đến B và ngược lại là:
(27:9)+(27:15)=4,8(giờ)=4 giờ 48 phút
Đ/S:4 giờ 48 phút
Mình làm ko bít có đúng ko.
 
T

thien446

Vận tốc ngược dòng là:
12-3=9 (km/giờ)
Vận tốc xuôi dòng là:
12+3=15(km/giờ)
Thời gian để chiếc thuyền máy chạy từ A đến B và ngược lại là:
(27:9)+(27:15)=4,8(giờ)=4 giờ 48 phút
Đ/S:4 giờ 48 phút
 
Top Bottom