Toan nang cao

T

thanhchi17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 tàu thuỷ chạy với vận tốc 27 km/giờ. Hỏi khi chạy xuôi dòng tàu thuỷ đi hết quãng đường 15 km trong bao lâu?
2) Khoảng cách giữa hai bến sông A và B là 27 km. Hỏi một chiếc thuyền máy chạy từ A đến B và ngược lại trong bao lâu biết vận tốc thuyền máy là 12 km/giờ và vận tốc dòng nước là 3 km/giờ.
3) Tùng mua 1 cái bánh. Tùng cho Thành 4/9 cái bánh , cho Trung \frac1{a}3{b} cái bánh ấy. Hỏi Tùng còn lại bao nhiêu phần cái bánh ?
4) 1 người đi từ A đến B hết 5 giờ . 1 người đi từ B về A hết 3 giờ .Tính độ dài quãng đường AB
Các bạn giúp mình bài 4 nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

2) Vận tốc thuyền máy khi xuôi dòng: 12+3=15 km/h.
Thời gian thuyền máy đi xuôi dòng: 27:15=$\dfrac{9}{5}h$
Vận tốc thuyền máy khi ngược dòng: 12-3=9 km/h.
Thời gian thuyền máy đi ngược dòng: 27:9=3 giờ.
3) Tùng còn lại: $1-(\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{3})=\dfrac{2}{9}$ cái bánh.
 
T

thannonggirl

Bài 3

Tùng còn lại số phần cái bánh là:
1-(4/9+1/3)=2/9(cái bánh)
Đáp số:2/9 cái bánh
 
T

thannonggirl

Bài 2

Vận tốc ngược dòng là:
12-3=9 (km/giờ)
Vận tốc xuôi dòng là:
12+3=15(km/giờ)
Thời gian để chiếc thuyền máy chạy từ A đến B và ngược lại là:
(27:9)+(27:15)=4,8(giờ)=4 giờ 48 phút
Đ/S:4 giờ 48 phút
 
A

angleofdarkness

2) Khoảng cách giữa hai bến sông A và B là 27 km. Hỏi một chiếc thuyền máy chạy từ A đến B và ngược lại trong bao lâu biết vận tốc thuyền máy là 12 km/giờ và vận tốc dòng nước là 3 km/giờ.

Thời gian đi và về :

$$t=t_1+t_2=\dfrac{S}{v_1+v_2}+\dfrac{S}{v_1-v_2}=\dfrac{27}{12+3}+\dfrac{27}{12-3}=4,8(h)$$
 
P

phananhbong

2) Vận tốc thuyền máy khi xuôi dòng là:
12+3=15 (km/h)
Thời gian thuyền máy đi xuôi dòng là:
27:15=9/3(giờ)
Vận tốc thuyền máy khi ngược dòng là:
12-3=9 (km/h)
Thời gian thuyền máy đi ngược dòng là:
27:9=3 (giờ)
ĐS:3 giờ
 
T

thien446

2) Vận tốc thuyền máy khi xuôi dòng là:
12+3=15 (km/h)
Thời gian thuyền máy đi xuôi dòng là:
27:15=9/3(giờ)
Vận tốc thuyền máy khi ngược dòng là:
12-3=9 (km/h)
Thời gian thuyền máy đi ngược dòng là:
27:9=3 (giờ)
ĐS:3 giờ
 
D

dovanngochung123

v xuôi dòng là : v vật + v dòng nước
v ngược dòng : v vật - v dòng nước
Vận tốc thuyền máy khi xuôi dòng là:
12+3=15 (km/ giờ)
Thời gian thuyền máy đi xuôi dòng là:
27:15=9/3(giờ)
Vận tốc thuyền máy khi ngược dòng là:
12-3=9 (km/ giờ)
Thời gian thuyền máy đi ngược dòng là:
27:9=3 (giờ)
Đáp Số:3 giờ
Mình cho luôn công thức cho nó dễ hiểu
 
Last edited by a moderator:
T

thien446

nhớ cảm ơn nha :):):):):):) *********************************************************************************************************************************************************************************************************************
 
Top Bottom