K
kobato_kiyokazu2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Toán khó đây!!! Ai biết làm ơn gửi lời giải giùm!!!
BT1:Tính tổng sau:
B=$\frac{202202}{1212}+\frac{202202}{2020}+\frac{202202}{3030}+\frac{202202}{4242}+\frac{202202}{5656}$
BT2:Chứng minh rằng:
a)1+$\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{200}>\frac{25}{12}$
b)$\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{50^2}<\frac{173}{100}$
c)$\frac{1}{4}+\frac{1}{16}+\frac{1}{36}+\frac{1}{64}+\frac{1}{100}+\frac{1}{144}+\frac{1}{196}<\frac{1}{2}$
BT3:Tính C=$\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{2000}{2002}$
BT1:Tính tổng sau:
B=$\frac{202202}{1212}+\frac{202202}{2020}+\frac{202202}{3030}+\frac{202202}{4242}+\frac{202202}{5656}$
BT2:Chứng minh rằng:
a)1+$\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{200}>\frac{25}{12}$
b)$\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{50^2}<\frac{173}{100}$
c)$\frac{1}{4}+\frac{1}{16}+\frac{1}{36}+\frac{1}{64}+\frac{1}{100}+\frac{1}{144}+\frac{1}{196}<\frac{1}{2}$
BT3:Tính C=$\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{2000}{2002}$
Last edited by a moderator: