[toán] nâng cao

K

khaiproqn81

$350=50.7$

$7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007} \vdots 7$

$7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007}$

$=7(1+7^2) + 7^5(1+7^2) + ....+ 7^{2005}(1+7^2)$

$=7.50+7^5.50+....+7^{2005}.50 \vdots 50$

\Rightarrow $7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007} \vdots 350$
 
T

thangvegeta1604

$7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007}$
$=(7+7^3)+(7^5+7^7)+...+(7^{2005}+7^{2007})$
$=7.(1+7^2)+7^5.(1+7^2)+...+7^{2005}.(1+7^2)$
$=(7+7^5+...+7^{2005}).(1+7^2)$
$=(7+7^5+...+7^{2005}).50.$
\Rightarrow $7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007}\vdots50$
Mặt khác $7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007}\vdots7$ (Do các số hạng đều chia hết cho 7)
\Rightarrow $7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007}\vdots BCNN(7;50)$
\Rightarrow $7+7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{2005}+7^{2007}\vdots350$
 
Top Bottom