[toán] nâng cao

R

riverflowsinyou1

Giải

Gọi ƯCLN(4n+3;5n+1)=d
4.n+3 chia hết cho d \Rightarrow 20.n+15 chia hết cho d
5.n+1 chia hết cho \Rightarrow 20.n+4 chia hết cho d
\Rightarrow 20.n+15-20.n+4=11 chia hết cho d
11 chia hết cho d \Rightarrow d=1 hoặc d=11
Vậy ƯCLN(4n+3;5n+1)=d=1 hoặc = 11
 
Last edited by a moderator:
L

lyha2306

SAi ! vì ở đoạn cuối ta có:UCLN (4n+3 ,5n+1)=d=1 hoặc 11 bạn đó \Rightarrow UCLN =1 hay 11 là sai . bài này ta chia làm 2 hoặc 3 trường hợp .
 
R

riverflowsinyou1

Ok

SAi ! vì ở đoạn cuối ta có:UCLN (4n+3 ,5n+1)=d=1 hoặc 11 bạn đó \Rightarrow UCLN =1 hay 11 là sai . bài này ta chia làm 2 hoặc 3 trường hợp .

Ý của em là như thế này phải không
Nếu 4n+3=5.n+1 \Rightarrow n=2
\Rightarrow 4.n+3=5.n+1=11 \Rightarrow ƯCLN(4.n+3;5.n+1)=11
TH2 làm như anh trên
 
Top Bottom