Toán nâng cao

L

lovely_girl2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải dùm mình bài này nha.
Một xí nghiệp may mỗi ngày được 150 bộ quần áo.Khi may theo mốt mới,chiều dài của vải dùng để may một bộ quần áo tăng x dm (khổ vải như cũ).Hỏi chiều dài của vải dùng để may 150 bộ quần áo mỗi ngày tăng lên bao nhiêu đề-xi mét,biết:
a)x=3 b)x=-2
:):):):):):):) thank you very much.
 
S

smile_a2

Chiều dài một bộ quần áo tăng x dm.
Chiều dài 250 bộ quần áo tăng là: 250 . x
a) Nếu x = 3 thì chiều dài của vải tăng là:
250 . 3 = 750 (dm)
b) Nếu x = -2 thì chiều dài của vải tăng là:
250 . (-2) = -500 (dm)
 
G

giapvinh

Chiều dài một bộ quần áo tăng x dm.
Chiều dài 250 bộ quần áo tăng là: 250 . x
a) Nếu x = 3 thì chiều dài của vải tăng là:
250 . 3 = 750 (dm)
b) Nếu x = -2 thì chiều dài của vải tăng là:
250 . (-2) = -500 (dm)
150 bộ quần áo chứ không phải 250 bộ đâu bạn nhé!
Mình giải lại
Chiều dài một bộ quần áo tăng x dm.
Chiều dài 150 bộ quần áo tăng là: 150 . x
a) Nếu x = 3 thì chiều dài của vải tăng là:
150 . 3 = 450 (dm)
b) Nếu x = -2 thì chiều dài của vải tăng là:
150 . (-2) = -300 (dm)
Mình giải vậy đúng không?
 
Top Bottom