với a,b thuộc N. Và a lẻ hãy chứng minh A gvà AB+4 là 2 số nguyên tố cùng nhau
T trungrom3210 18 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. với a,b thuộc N. Và a lẻ hãy chứng minh A gvà AB+4 là 2 số nguyên tố cùng nhau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. với a,b thuộc N. Và a lẻ hãy chứng minh A gvà AB+4 là 2 số nguyên tố cùng nhau
K khongphaibang 18 Tháng mười hai 2013 #2 Giả sử $a$ và $ab+4$ cùng chia hết cho một số tự nhiên $d(d\neq 0)$ Như vậy thì $ab \vdots d$ do vậy $(ab+4)-ab=4$ cũng chia hết cho $d$ \Rightarrow $d$ có thể bằng $1,2,4$ nhưng a lẻ \Rightarrow $d=1$ \Rightarrow đpcm
Giả sử $a$ và $ab+4$ cùng chia hết cho một số tự nhiên $d(d\neq 0)$ Như vậy thì $ab \vdots d$ do vậy $(ab+4)-ab=4$ cũng chia hết cho $d$ \Rightarrow $d$ có thể bằng $1,2,4$ nhưng a lẻ \Rightarrow $d=1$ \Rightarrow đpcm