Toán nâng cao ^^

N

ngannaeun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có vài bài toán muốn hỏi , các bạn chỉ mình vs nha : ))

Bài 1 : 1 người đi ô tô đi nửa quảng đường AB với vận tốc 40 km/h và đi nửa đường còn lại với vận tốc 60km/h . Tính vận tốc trung bình
Bài 2 : Tam giác ABC có góc A gấp đôi góc B , kẻ phân giác AD . Từ D kẻ DE // AB . Từ E kẻ È // AD , từ F kẻ FK // DE
a, Tìm các góc = góc B
b, Tìm các tam giác có 2 góc bằng nhau
c, Chứng minh DE ph/g ADC
EF ph/g DEC
 
D

duc_2605

nửa quãng đường = 1/2 quãng đường
Chia quãng đường làm 2 phần thì 1 phần đi với V = 40km/h ; 1 phần đi với V 60km/h
\Rightarrow V trung bình = (40 + 60) : 2 = 50km/h
Do A gấp đôi góc B \Rightarrow BAD = DAC = B
Kéo dài đường thẳng DE để được tia đối DE là Dx
Do AB // ED
\Rightarrow B = BDx
BDx = EDC (đối đỉnh)
\Rightarrow B = EDC
TƯơng tự: B = KFC (đồng vị)
Mình chỉ tìm được thế thôi
 
G

giapvinh

nửa quãng đường = 1/2 quãng đường
Chia quãng đường làm 2 phần thì 1 phần đi với V = 40km/h ; 1 phần đi với V 60km/h
\Rightarrow V trung bình = (40 + 60) : 2 = 50km/h
Do A gấp đôi góc B \Rightarrow BAD = DAC = B
Kéo dài đường thẳng DE để được tia đối DE là Dx
Do AB // ED
\Rightarrow B = BDx
BDx = EDC (đối đỉnh)
\Rightarrow B = EDC
TƯơng tự: B = KFC (đồng vị)
Mình chỉ tìm được thế thôi
Mình cũng giống bạn đó
Minh không phải chủ nick này
mà mình là chị của chu hoc lớp 8 nên biết
 
Top Bottom