Toán nâng cao

M

maicoi_hd2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phép nhân 1 số với 125, tìm thừa số còn lại trong các trường hợp sau:
a)Nếu ta thêm vào thừa số thứ hai 3 đơn vị thì tích tìm được là 6750
b)Nếu ta gấp thừa số thứ hai lên 3 lần thì tích tìm đc là 6750
 
2

23121999chien

Trong phép nhân 1 số với 125, tìm thừa số còn lại trong các trường hợp sau:
a)Nếu ta thêm vào thừa số thứ hai 3 đơn vị thì tích tìm được là 6750
b)Nếu ta gấp thừa số thứ hai lên 3 lần thì tích tìm đc là 6750

Bài giải
a)Ta có thừa số thứ 2 là x thì ta có:
(x+3).125=6750
x+3=54
x=51
b)Ta sẽ có theo đề bài là:
x.3.125=6750
=>x=18
Vậy đáp số:a)x=51;b)x=18
 
Top Bottom