Toán nâng cao!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

N

nhoktsukune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qua điểm O nằm trong tam giác ABC, kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC và BC tương ứng ở D và E, kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB và BC tương ứng ở F và K, kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB và AC tương ứng ở M và N...CM:AF/AB+BE/BC+CN/CA
 
B

buithinhvan77

Qua điểm O nằm trong tam giác ABC, kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC và BC tương ứng ở D và E, kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB và BC tương ứng ở F và K, kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB và AC tương ứng ở M và N...CM:AF/AB + BE/BC + CN/CA = 1
Tam giác IEK đồng dạng ABC (g.g) nên IK/AC = EK/BC
Nhưng IK = CN (Do CNIK là hbh)
=> CN/AC = EK/BC (1)
Vì FK//AC nên AF/AB = KC/BC (2)
Vậy AF/AB + BE/BC + CN/AC = KC/BC + BE/BC + EK/BC
= (KC + EK + BE)/BC = BC/BC = 1
 
Top Bottom