toán nâng cao

T

trydan

các bạn giúp mình bài này với
Cho x,y,z là ba số thực thuộc đonạ [1;2] và có tổng không vươt quá 5.Chứng min x^2+y^2+z^2 \leq 9

Viết lại đề như thế này
gif.latex


Giải

gif.latex


gif.latex
 
K

kid1412dn

Cảm ơn bạn nhiều lắm. Bạn có thể giúp mình vài bài nữa được không :)
1. Cho phương trình [TEX]2x^4-4(m+2)x^2+2m^2+1=0[/TEX] (m là tham số). Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2,x_3,x_4[/TEX] thõa mãn [TEX]x_1^4+x_2^4+x_3^4+x_4^4=66[/TEX]
2.Chứng minh 70.27^1001+31.38^101 chia hết cho 13
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

làm dc bài 2
đặt biểu thức trên là A
70 chia 13 dư 5
27 chia 13 dư 1
31 chia 13 dư 5
38 chia 13 thiếu 1
ta có viết
A=(13a+5)(13b+1)^1001 + (13c+5)(13d-1)^101=BS13+5+BS13-5=BS13
do vậy A chia hết cho 13
 
Top Bottom