Toán nâng cao Violympic

T

tranthai1345

BL:
Gọi 3 góc của tam giác ABC là A ,B ,C lần lượt tương ứng với các tỉ lệ 7,5 ,3( 0< A,B,C <180)
\Rightarrow$\frac{A}{7}=\frac{B}{5}=\frac{C}{3} $

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ,ta có:
$\frac{A}{7}+\frac{B}{5}+\frac{C}{3}=\frac{A+B+C}{7+5+3}=\frac{180}{15}=12$

\Rightarrow$\frac{A}{7}=12$\Leftrightarrow$A=12.7=84$
$\frac{B}{5}=12$\Leftrightarrow$B=12.5=60$
$\frac{C}{3}=12$\Leftrightarrow$C=12.3=36$

Từ trên \RightarrowGóc ngoài của A=a=180-84=96
Góc ngoài của B=b=180-60=120
Góc ngoài của C=c=180-36=144

Vậy a,b,c lần lượt là :96 ,120 ,144


:M29::M29::M29:
 
Top Bottom