tìm y: $\dfrac{y+5}{7-y}=\dfrac{2}{-5}$ :confused:
T tranthanhson2012 20 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm y: $\dfrac{y+5}{7-y}=\dfrac{2}{-5}$ Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm y: $\dfrac{y+5}{7-y}=\dfrac{2}{-5}$
N nhuquynhdat 20 Tháng ba 2014 #2 $\dfrac{y+5}{7-y}= \dfrac{2}{-5}$ $\to -5(y+5)=2(7-y)$ $\leftrightarrow -5y-25=14-2y$ $\leftrightarrow -3y=39 \leftrightarrow y=-13$
$\dfrac{y+5}{7-y}= \dfrac{2}{-5}$ $\to -5(y+5)=2(7-y)$ $\leftrightarrow -5y-25=14-2y$ $\leftrightarrow -3y=39 \leftrightarrow y=-13$
T thangvegeta1604 20 Tháng ba 2014 #3 $\frac{y+5}{7-y}=\frac{-2}{5}$ \Rightarrow 5(y+5)=-2(7-y) \Rightarrow 5y+25=-14+2y. \Rightarrow 5y-2y=-14-25. \Rightarrow 3y=-39. \Rightarrow y=-13.
$\frac{y+5}{7-y}=\frac{-2}{5}$ \Rightarrow 5(y+5)=-2(7-y) \Rightarrow 5y+25=-14+2y. \Rightarrow 5y-2y=-14-25. \Rightarrow 3y=-39. \Rightarrow y=-13.