Toán 11 toán nâng cao về hàm số

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm các nghiệm của phương trình trên khoảng (pi/4 ; 5pi/4 ) rồi tìm giá trị gần đúng của chúng, chính xác đến hàng phần trăm:
cosx + sinx +1/sinx +1/cosx = 10/3
[tex]pt\Leftrightarrow sinx+cosx+\frac{sinx+cosx}{sinx.cosx}=\frac{10}{3}\Leftrightarrow 3(sinx+cosx)\left ( 1+\frac{1}{sinx.cosx} \right )=10[/tex]
Đặt [tex]t=sinx+cosx\Rightarrow \left | t \right |\in \left [ -\sqrt{2} ;\sqrt{2}\right ]\Rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/tex]
Thay vào giải tìm t
 
Top Bottom