Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
a)a^4+b^4+c^4 >= abc(a+b+c)
b)cho a>0,b>0 chứng minh a^3+b^3/2 >= (a+b/2)^3
c)a^2/b^2+b^2/c^2+c^2/a^2 >= c/b+b/a+a/c
2.cho a>0 b>0 và a+b =5 tính giá trị nhỏ nhất của 1/a +1/b
3.cho a,b,c >0 và a+b+c=1
tính giá trị nhỏ nhất của M=a+b/abc
@iceghost giúp em với ạ
a)a^4+b^4+c^4 >= abc(a+b+c)
b)cho a>0,b>0 chứng minh a^3+b^3/2 >= (a+b/2)^3
c)a^2/b^2+b^2/c^2+c^2/a^2 >= c/b+b/a+a/c
2.cho a>0 b>0 và a+b =5 tính giá trị nhỏ nhất của 1/a +1/b
3.cho a,b,c >0 và a+b+c=1
tính giá trị nhỏ nhất của M=a+b/abc
@iceghost giúp em với ạ