Toán nâng cao, siêu khó

T

tunghp1998

Tia AM cắt DC tại E.

Dễ dàng chứng minh được $\triangle{ABM}=\triangle{ECM}$ theo trường hợp g.c.g
Suy ra MA=ME.

$\triangle{DAE}$ có DM vừa là tia phân giác vừa là đường trung tuyến nên cân tại D. Do đó$\hat{DAE}=\hat{DEA}$.

Lại có $\hat{BAM}=\hat{DEA}$ (vì so le trong), nên $\hat{DAE}=\hat{BAM}$. Suy ra AM là tia phân giác góc BAD.


;)
 
T

toanabc

Tia AM cắt DC tại E.

Dễ dàng chứng minh được △ABM=△ECM theo trường hợp g.c.g
Suy ra MA=ME.

△DAE có DM vừa là tia phân giác vừa là đường trung tuyến nên cân tại D. Do đóDAEˆ=DEAˆ.

Lại có BAMˆ=DEAˆ (vì so le trong), nên DAEˆ=BAMˆ. Suy ra AM là tia phân giác góc BAD.
đúng rồi
 
Top Bottom