Toán Toán nâng cao( pt nghiệm nguyên )

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
a) Giai pt ngiệm nguyên:
[tex]4x^{2}+4x-4=8y^{3}-2z^{2}[/tex]

b) giải pt:
[tex](x-5)^{8}+(x-6)^{10}=1[/tex]

Em cảm ơn nhìu lắm ^^
câu b thử coi:
do [tex](x-5)^{8}\geq 0;(x-6)^{2}\geq 0 \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (x-5)^{8}\leq 1 & \\ (x-6)^{2}\leq 1 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}-1\leq x-5\leq 1 & \\ -1\leq x-6\leq 1 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}4\leq x\leq 6 & \\ 5\leq x\leq 7 & \end{matrix}\right. \\\Rightarrow x=5;6[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}-1\leq x-5\leq 1 & \\ -1\leq x-6\leq 1 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}4\leq x\leq 6 & \\ 5\leq x\leq 7 & \end{matrix}\right. \\\Rightarrow x=5;6[/tex]
thử lại, thấy cả 5 và 6 đều thỏa mãn
KL
 
Top Bottom