K
kimanh1501.hy@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Rút gọn các phân thức
A=(x^2-y)(y+1)+x^2.y^2-1/(x^2+y)(y+1)+x^2.y^2+1
B=x^2(y-z)+y^2(x-z)+z^2(x-y)/x^2.y-x^2.z+y^2.z-y^3
Bài 2:cho x/a=y/b=z/c,hãy rút gọn phân thức
P=x^2+y^2+z^2/(ax+by+cz)^2
Bài 3:cho x^3+y^3+z^3=3xyz hãy rút gọn biểu thức
P=xyz/(x+y)(y+z)(z+x)
A=(x^2-y)(y+1)+x^2.y^2-1/(x^2+y)(y+1)+x^2.y^2+1
B=x^2(y-z)+y^2(x-z)+z^2(x-y)/x^2.y-x^2.z+y^2.z-y^3
Bài 2:cho x/a=y/b=z/c,hãy rút gọn phân thức
P=x^2+y^2+z^2/(ax+by+cz)^2
Bài 3:cho x^3+y^3+z^3=3xyz hãy rút gọn biểu thức
P=xyz/(x+y)(y+z)(z+x)