P
phuongtrav
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tìm a và b biết:
a) a.b=360 và BCNN (a,b)=60
b)a.b =180 và BCNN (a,b)=20. ƯCLN (a,b)
c)a+b=30 và BCNN (a,b)=6. ƯCLN (a,b)
d)BCNN (a,b)=ƯCLN (a,b) và a+b=1994
2)Cho a là hợp số, khi phân tích ra thừa số nguyên tố chỉ chứa 2 thừa số nguyên tố khác nhau là p1 và p2. Biết a lập phương có tất cả 40 ước. Hỏi a bình phương có bao nhiêu ước ?%%-
3)Biết ƯCLN (a,b)=1. Chứng minh rằng ƯCLN (a.b; a+b)=1(*)
a) a.b=360 và BCNN (a,b)=60
b)a.b =180 và BCNN (a,b)=20. ƯCLN (a,b)
c)a+b=30 và BCNN (a,b)=6. ƯCLN (a,b)
d)BCNN (a,b)=ƯCLN (a,b) và a+b=1994
2)Cho a là hợp số, khi phân tích ra thừa số nguyên tố chỉ chứa 2 thừa số nguyên tố khác nhau là p1 và p2. Biết a lập phương có tất cả 40 ước. Hỏi a bình phương có bao nhiêu ước ?%%-
3)Biết ƯCLN (a,b)=1. Chứng minh rằng ƯCLN (a.b; a+b)=1(*)