toán nâng cao nè giỏi k thì zô!!!

K

khaindcool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: 1 cửa hàng bán vải lần 1 bán đc 4/15 tấm và 6m. Lần 2 bán đc 1/23 số vải còn lại và 6m. Lần 3 bán đc 3/4 số vải còn lại và 6m cuối cùng. Hỏi cửa hàng có mấy mét vải
Ai giỏi thì vô đây giúp nghen. Tui sẽ thanks:)||-):-SS@};-:):(:confused:
 
N

ngbinhkhiembh

6m cuối cùng sẽ ứng với:
1-3/4=1/4(số vải còn lại sau lần hai)
Số m vải còn lại sau lần 2:
6 : 1/4 = 24m
Giả sử lần 2 ko bán 6m vải thì số m vải còn lại là:
24+6=30(m)
30m sẽ tương ứng với:
1-1/23=22/23(số vải còn lại)
SỐ vải còn sau lần 1:
30 : 22/23 =.....
Hình như bạn cóa viết lộn đề ko vậy?????hay tui làm sai cũng hem biết nữa??????
 
K

khaindcool

chuẩn rùi đó. thanks bạn rất nhìu nhưng bài đó cậu làm chậm nên cô giáo tớ đã chữa trên lớp nên tớ k kiếm đc điểm
 
C

chienhopnguyen

Đề bài: 1 cửa hàng bán vải lần 1 bán đc 4/15 tấm và 6m. Lần 2 bán đc 1/23 số vải còn lại và 6m. Lần 3 bán đc 3/4 số vải còn lại và 6m cuối cùng. Hỏi cửa hàng có mấy mét vải
Ai giỏi thì vô đây giúp nghen. Tui sẽ thanks
giai
ta chi tinh den so phan thoi khong tinh den so m vai nen sau khi ban lan 1 con:
1-4/15=11/15(so phan)
ngay thu hai ban duoc la:
11/15.1/23=11/345
ngay thu ba ban duoc so phan la:
(11/15-11/345).3/4=246/460(so phan)
con lai so phan la:
1-4/15-11/345-246/460=23/138(phan)
so phan ung voi so phan do la:
(6.3):23/138=108(m)
dap so:108 m
neu dung thi thanks to nhe!
ssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssss
:-SS|-)b-:))>-@-)=((
 
Top Bottom