N
nang_tien_vui_ve
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Chứng minh hằng đẳng thức sau:
[TEX]x^4 + y^4 + (x + y)^4 = 2(x^2 + xy + y^2)^2[/TEX]
Bài 2: Viết biểu thức dưới dạng tổng 3 bình phương:
[TEX](a + b + c)^2 + a^2 + b^2 + c^2[/TEX]
Bài 3:
Cho x + y = 2; [laTEX]x^2 + y^2[/laTEX] = 10. Tính giá trị của biểu thức [laTEX]x^3 + y^3[/laTEX]
[TEX]x^4 + y^4 + (x + y)^4 = 2(x^2 + xy + y^2)^2[/TEX]
Bài 2: Viết biểu thức dưới dạng tổng 3 bình phương:
[TEX](a + b + c)^2 + a^2 + b^2 + c^2[/TEX]
Bài 3:
Cho x + y = 2; [laTEX]x^2 + y^2[/laTEX] = 10. Tính giá trị của biểu thức [laTEX]x^3 + y^3[/laTEX]
Last edited by a moderator: