Toán 9 Toán nâng cao lớp 9

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Ta có A = 3x + 16/x^3
= x + x + x + 16/x^3
Áp dụng bđt Cauchy cho 4 số dương ta có:
A = x + x + x + 16/x^3 >= 4 căn bậc 4 (x.x.x.16/x^3) = 4 căn bậc 4(16) = 4.2 = 8
=> Min A = 8
Dấu "=" xảy ra <=> x = 16/x^3
<=> x^4 = 16
<=> x = 2 (loại x = -2 vì x > 0)
Vậy Min A = 8 khi x = 2
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Ta có A = 3x + 16/x^3
= x + x + x + 16/x^3
Áp dụng bđt Cauchy cho 4 số dương ta có:
A = x + x + x + 16/x^3 >= 4 căn bậc 4 (x.x.x.16/x^3) = 4 căn bậc 4(16) = 4.2 = 8
=> Min A = 8
Dấu "=" xảy ra <=> x = 16/x^3
<=> x^4 = 16
<=> x = 2 (loại x = -2 vì x > 0)
Vậy Min A = 8 khi x = 2
Bạn ơi là [tex]3x^{4}[/tex] ko phải 3x
 
Top Bottom