toán nâng cao lớp 9

Q

quynhnhung81

cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH , HM vuông góc AB , HN vuông góc AC . CM : diện tích tứ giác AHMN = AH^3/BC ( AH mũ 3 phần BC )
Bài này áp dụng hệ thức trong tam giác vuông là ra
Dễ thấy AMHN là hình chữ nhật \Rightarrow [TEX]S_{AMHN}=AM.AN[/TEX]
Mặt khác [TEX]AH^2=AM.AB \Rightarrow AM=\frac{AH^2}{AB}[/TEX]

[TEX]AH^2=AN.AC \Rightarrow AN=\frac{AH^2}{AC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AM.AN=\frac{AH^4}{AB.AC}=\frac{AH^4}{BC.AH}=\frac{AH^3}{BC}[/TEX]
 
H

hoangtucodonlanquantu

Bài này bạn đầu tiên làm đúng rồi :)>-
Nhưng mà bạn viết đề sai đó
AMHN mới đúng bạn à!:p;)
 
Top Bottom