Toán 8 Toán nâng cao lớp 8

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
mình nghĩ đề sai....:>
suy luận ngược xíu...:>
[tex]x^3+y^3+z^3=3xyz\\\\ <=> (x+y)^3-3xy.(x+y)+z^3-3xzy=0\\\\ <=> (x+y+z).[(x+y)^2-(x+y).z+z^2-3xy]=0\\\\ <=> (x+y+z).(x^2+y^2+z^2-xy-xz-yz)=0\\\\ <=> (x+y+z).\frac{1}{2}.[(x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2]=0[/tex]
do x;y;z đôi 1 khác nhau => x+y+z=0
giờ thử với x=0; y=-1 và z=1
=> ko thỏa mãn => đề sai
(mình nghĩ đề đúng là: [tex]x^3.(y-z)+z^3.(x-y)=y^3.(x-z)[/tex]
 
Top Bottom