toán nâng cao lớp 8

L

linhluvbb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mìnk zới, tks nkìu nka!!! :x
1. Cko tam giác ABC, H thuộc BC. Gọi È lần lượt là điểm đốt xứng của H qua trung điểm của AC và AB.
a. Tứ giác BCEF là hình gì?
b. Xác định vị trí của H để BCEF là hình chữ nhật
2. Cho tam giác vuông tại A, trung tuyến AM và đường cao AH, trên tia AM lấy điểm D sao cho AM = AD.
a. Cm tứ giác ABDC là hcn
b. Gọi D và E thứ tự là chân đườg vuông góc hạ từ GIỜ đến AB và AC. Cm ADHE là hcn
c. Cm DE vuông góc vz AM
3. Cho hcn ABCD. Kẻ BH vuông góc với đường chéo AD. Gọi M,N,P,Q thứ tự là trưn điểm của AH,AB,NC,ĐC
a. Cm MP = NC / 2
b. BM vuông góc MQ
4. Cho hcn ABCD có góc BDC = 30độ. Qua C kẻ đg vuông góc vz BD cắt BD ở E và cắt tia phân giác góc ADB ở M.
a. Cm AMCD là hình thang cân
b. Gọi N là hình chiếu của M trên AD, K là hình chiếu của M trên AD.
Cm 3 điẻm N,K,E thẳng hàng,
Mn làm pài nào cũg dk, dù sao tkì tks mọi người nkìu! >:D<
 
P

pacific_zsmj

Trả lời câu 1 thôi nhé

a>
Ta có:
C/m AFBH là hình bình hành vì 2 đường chéo cắt nhau tại t/đ' mỗi đường và C/m tt với AECH.
Sau đó ta suy ra được AH//FB, AH//EC,AF//BH,AE//HC
=====> tứ giác FECB là hình bình hành( FE //BC và EC//BF [/FONT]
b>
Tacó
Giả sử FECB là hình chữ nhật
<=>FAHB và AECH cũng là hình chữ nhật (dựa vào mấy cái góc vuông thoy)
=====> \{AHB} = 90 độ.
==> AH vuông góc vs BC
Vậy để t/g FECB là hcn thì H phải là chân đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC

_______Chúc vui vẻ_________
Dota best Farmer: ZSMJ_cn from LGD
Tôi là ai không quan trọng
Điều tôi làm sẽ định nghĩa tôi là ai​
Divine Rapier được rush đúng lúc gọi là sự áp đảo, còn mua sai thời điểm chỉ là sự khoa trương
 
Last edited by a moderator:
P

pacific_zsmj

Trời đất????

Ê
Xem lại bài 2 giùm cái đi bạn
Sai đề rồi
Tại sao lấy D trên AM để AM = AD, trùng nhau chắc?
Với lại tự nhiên chân đường phân giác liên quan gì đến chữ "GIỜ" vậy bạn
:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:
Tôi là ai không quan trọng
Điều tôi làm sẽ định nghĩa tôi là ai​
_____________ZSMJ_cn____________
DIVINE RAPIER: Thanh kiếm truyền thuýêt của DotA
 
P

pacific_zsmj

Oát đờ phớt

Bài 3 sai nốt rồi bạn ^^
ABCD sao lại có đường cao AD được?
 
D

ducphuvo

giải dùm mình luôn nha
Một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Đi được 24 phút thì gặp đường xấu nên vận tốc trên quãng đường còn lại giảm còn 40 km/h vì vậy đã đến nơi trể mất 18 phút. Tìm độ dài quãng đường AB
 
L

linhgioinhat1

giải giúp mình hai[/IMG] bài này nha;
1) tìm 3 số tự nhiên liên tiếp biết rằng : Nếu cộng 3 tích mỗi tích là tích của 2 trong 3 số đó thì được 36.

2) cho 2 số tự nhiên a và b, trong đó số a gồm 52 chữ số 1, số b gồm 104 chữ số 1, hỏi tích a.b có chia hết cho 3 ko? tại sao?
 
C

casidainganha

đổi: 24 phút=2/5h
18phút=3/10h
Gọi thời gian đi hết theo dự định là x(h)(x>
Thời gian thực tế là x+3/10(h)
Thời gian đi với vận tốc 40km/h là: x+3/10-2/5(h)
Quãng đường đi được sau 24p là:50.2/5=20(km)
Quãng dường đi được sau đó là: (x+3/10-2/5)40(km)
Theo đầu bài ta có phương trình
50x= 20+40(x+3/10-2/5)
tính được x=1,6(h) và quãng đường AB dài 80km
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom