Toán nâng cao lớp 8 đây !!! ( hình học )

Z

zzndmhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới phát hiện ra 1 bài toán khó nhưng rất hay, mình không biết giải như thế nào, bạn nào biết thì chỉ mình nhé. Cảm ơn trước !

Đề: Cho hình chữ nhật ABCD. Một đường thẳng song song với đường chéo BD cắt các đường thẳng AC, AD và CD theo thứ tự tại E, F, G (E thuộc AC). Gọi H là điểm đối xứng của B qua E. Chứng minh : HD = FG.
Cảm ơn lần nữa !
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Hướng giải

Gọi giao điểm EF VÀ BC là I.Cm Tam giác EGH =
tam giác EIB.
Suy ra BI= HG.
Có tứ giác DBFI.
Là hbh (2 cặp cạnh đối song sog).
DF=BI=GH.
Sau đó cm DGHF là hcnhật.
Ta suy đc 2 đườg chéo DH VÀ FG bằng nhau
 
Top Bottom