Toán nâng cao lớp 7

L

longlongago

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x
a) $\sqrt[2]{\sqrt[2]{x} + 2}$ = $(\sqrt[2]{3} - 1)^2$ + 2$\sqrt[2]{3}$
b) |$\sqrt[2]{x}$ - 1| + |2$\sqrt[2]{x}$ - 2| = ($\sqrt[2]{5}$ - 1)(2$\sqrt[2]{5}$ + 2)

Bài 2: Tìm x thuộc Z để A = $\frac{\sqrt[2]{x} + 7}{\sqrt[2]{x} + 1}$ thuộc Z.

Bài 3: Tính $\sqrt[2]{(11...11) - (22...22)}$
( 11...11 gồm 200 sô 1 ; 22...22 gồm 100 số 2).

Giải giúp tớ nha, tớ sẽ nhấn "cảm ơn" cho.:D
 
D

dien0709

Bài 1 sử dụng các kiến thức sau
[TEX]\sqrt{A}.\sqrt{A}=A;\sqrt{A}+\sqrt{A}=2\sqrt{A};\mid A\mid =B\Leftrightarrow A=B ; A=-B[/TEX]
Bài 2 Tìm x thuộc Z để 6 chia hết cho[TEX]\sqrt{x}+1[/TEX]
3 ) [TEX]11..11=11..00+11.11[/TEX]100 số 1,100 số 0 cọng 100 số 1
[TEX]\Rightarrow 11...11-22...22=(11...11).10^{100}+11..11-2(11...11)=(10^{100}-1)11...11=9(11...11)^2[/TEX](100 số 1),lấy căn ta có kq
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom