Toán nâng cao lớp 7

T

thebooktheif

Last edited by a moderator:
Y

yeuhoc2001

Giải

Bài toán này mình đã có giải ở Box T.Hợp rồi...
Lời giải: Vuatoan2001$_S H A R I N G A N_$
a.Ta có:
Nếu $2^{2n}+1$ có dạng $2^{4k}+1$
\Rightarrow CSTC sẽ là $(...6)+1=7$
Nếu $2^{2n}+1$ có dạng $2^{3k}+1$
\Rightarrow CSTC sẽ là $(...8)+1=9$
 
Y

yeuhoc2001

b.
$2^{4n}-5$ có chữ số tận cùng là $(..6)-5=1$
(Vì $2^{4n}$ có CSTC là $(...6)$)

Tìm chữ số tận cùng của các số có dạng
$A = 2^{2n}+ 1 $( n thuộc N, n \geq 2 ).
$B = 2^{4n} - 5 $(n thuộc N, n \geq 1).
Như vầy mới đúng đề bài!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom