toán nâng cao lớp 7

H

huutuanbc1234

U

ulrichstern2000

40 phút = 2/3(h)
Gọi v là vận tốc xe thứ nhất, v + 3 là vận tốc xe thứ hai (km/h) (v > 0)
Quãng đường xe thứ nhất đi (2/3)v (h)
Quãng đường xe thứ hai đi (1/8)(v+3) (h)
Vì độ dài quãng đường không đổi nên ta có:
(2/3)v = (1/8)(v+3)
=> v = 9/13 (km/h)
=> Vận tốc ô tô thứ hai 48/13 (km/h)
Độ dài quãng đường AB = 6/13 (km)
=> Vận tốc ô tô thứ ba 54/65 (km/h)
 
T

thieukhang61

Gọi vận tốc của ba xe lần lượt là a;b;c (km/h)
Theo đề bài ta có:
$b=a+3$
$AB=\frac{2}{3}a=\frac{1}{8}b=\frac{5}{9}c$
=>$\frac{2}{3}a=\frac{1}{8}(a+3)$
=>$\frac{2}{3}a=\frac{1}{8}a+\frac{3}{8}$
=>$\frac{13}{24}a=\frac{3}{8}$
=>$a=\frac{9}{13}$
Từ đó suy ra b và c.
 
Top Bottom