toán nâng cao lớp 7

C

chicomot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm x ,biết:
$a) x- \dfrac{20}{11.13} - \dfrac{20}{13.15} - \dfrac{20}{15.17} -...-\dfrac{20}{53.55} = \dfrac{3}{11} \\ b) \dfrac{1}{21} + \dfrac{1}{28} + \dfrac{1}{36} +... + \dfrac{2}{x.(x+1) }= \dfrac{2}{9} \\ c) \frac{1}{5.8} + \dfrac{1}{8.11} + \dfrac{1}{11.14}+... +\dfrac{1}{x.(x+3)}1$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX]x - 10 ( \frac{2}{11.13} + \frac{2}{13.15} + .. + \frac{2}{53.55}) = \frac{3}{11}\\ x -10 ( \frac{1}{11} - \frac{1}{13} + \frac{1}{13}- \frac{1}{15}+ .. + \frac{1}{53}-\frac{1}{55}) = \frac{3}{11} \\ x -10(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}) = \frac{3}{11}\\ x-\frac{40}{55} = \frac{15}{55}\\ x = 1[/TEX]

câu 2 tương tự nhé bạn

[TEX]\frac{1}{x.(x+1)} = \frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}[/TEX]

câu 3

[TEX]\frac{1}{x.(x+3)} = \frac{1}{2}(\frac{1}{x}- \frac{1}{x+3})[/TEX]
 
Top Bottom