Toán nâng cao lớp 6

L

leemin_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tại một buổi học ở lớp 6A số học sinh vắng mặt bằng $\dfrac{1}{7}$ số học sinh có mặt. Người ta nhận thấy rằng nếu lớp có thêm 1 học sinh nghỉ học nữa thì số học sinh vắng mặt bằng $\dfrac{1}{6}$ số học sinh có mặt. Tính số học sinh lớp 6A.
Bài 2: Tìm tất cả các số nguyên n sao cho : n+5 chia hết cho n-2
Bài 3: Tìm n để $n^{2}+2014$ là số chính phương ( có thể không có giá trị n nếu không tìm được)
 
A

anh_em_02

Bài 2: Tìm tất cả các số nguyên n sao cho : n+5 chia hết cho n-2

n+5 chia hết cho n-2 \Leftrightarrow n-2+7 chia hết cho n-2

Ư(7)={-7;-1;7;1}
thế vô ta sẽ tính ra được
 
C

chaobanhao


2.
n+5 | n+2
=(n+2) +3 ; n+2
Có n+2 chia hết cho n+2
=>3 chia hết cho n+2
Mà n thuộc tập hợp số nguyên }
=>n+2 = 1;3;-1;-3
=>n= -1;1;-3;-5
Vậy: n = -1;1;-3;-5

Sai đề.Xem lại nhé!
 
Last edited by a moderator:
C

chaobanhao

3.
Đặt 2014+n2=m2(m∈Z,m>n)
<=>m2-n2=2014<=>(m+n)(m-n)=2014
Nhận thấy:m và n phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ
Suy ra m+n và m-n đều chẵn,m+n>m-n
Mà 2014=2.19.53=>m+n và m-n không cùng chẵn
=>không có giá trị nào thoả mãn
 
N

nguyentranminhhb

Câu 1:
Gọi số học sinh lớp 6A là x(HS)
Khi đó số hs vắng mặt là [TEX]\frac{x}{7}[/TEX] (hs)
Nếu thêm 1 hs vắng mặt thì số hs vắng mặt là [TEX]\frac{x}{6}[/TEX]
Từ đó ta có phương trình : [TEX]\frac{x}{7} = \frac{x}{6} -1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x =42[/TEX]
Vậy số hs lớp 6A là 42 hs
Đọc kĩ lại đề em ơi!Nhầm rồi thì phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom