toán nâng cao lớp 6

K

khongtaikhoan

R

riverflowsinyou1

Giải

1) $\frac{x}{(x+y)}>$\frac{x}{(x+y+z)}$
$\frac{y}{(y+z)}$>$\frac{y}{(x+y+z)}$
$\frac{z}{(z+x)}$>$\frac{z}{(x+y+z)}$
\RightarrowA>1(1)
A=$\frac{(x+y-y)}{(x+y)}$+$\fracP(y+z-z)}{(y+z)}$+$\frac{(z+x-x)}{(z+x)}$=3-($\frac{y}{(x+y)}$+$\frac{z}{(y+z)}$+$\frac{x}{(z+x)}$)
Đặt B= ($\frac{y}{(x+y)}$+$\frac{z}{(y+z)}$+$\frac{x}{(z+x)}$) > $\frac{(y+x+z)}{(x+y+z)}$=1
\Rightarrow A<2 (2)
Từ (1);(2) \Rightarrow 1<A<2
Mà giữa 1 và 2 không có một số tự nhiên nào
Vậy suy ra điều phải chứng minh
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Giai

2) Ta có S=($\frac{c}{a}$+$\frac{a}{c}$)+($\frac{b}{a}$+$\frac{a}{b}$)+($\frac{b}{c}$+$\frac{c}{b}$)
Có c:a+a:c=($a^2$+b^2$) : a.c\geq2.a.c : ac=2
Tương tự như vậy b:a+a:b\geq2
b:c+c:b\geq2
\Rightarrow S\geq2+2+2=6
Vậy Min=6 xảy ra khi a=b=c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom