tìm x bik 1+2+3+...+x=210 mình cần gấp gấp help me @-)
L legiaquyen 6 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x bik 1+2+3+...+x=210 mình cần gấp gấp help me @-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x bik 1+2+3+...+x=210 mình cần gấp gấp help me @-)
N nguyenbahiep1 6 Tháng mười hai 2013 #2 [laTEX]\frac{(x+1)x}{2} = 210 \Rightarrow x^2+x- 420 = 0 \\ \\ (x-20)(x+21) = 0 \Rightarrow x = 20 , x = - 21[/laTEX]
[laTEX]\frac{(x+1)x}{2} = 210 \Rightarrow x^2+x- 420 = 0 \\ \\ (x-20)(x+21) = 0 \Rightarrow x = 20 , x = - 21[/laTEX]
T tranhainam1801 6 Tháng mười hai 2013 #3 Ta thấy dãy số trên là dãy số TNLT nên số số hạng của dãy trên là x => tổng của dãy trên là : (x+1)x :2 =210 (x+1)x=210.2 (x+1)x=420 (x+1)x=20.21 Ta thấy x và x+1 là 2 STN liên tiếp => x=20 Nếu thấy đúng thì thanks nha!!!!!!!!!!!!!@@@@@@@@@@@@))))
Ta thấy dãy số trên là dãy số TNLT nên số số hạng của dãy trên là x => tổng của dãy trên là : (x+1)x :2 =210 (x+1)x=210.2 (x+1)x=420 (x+1)x=20.21 Ta thấy x và x+1 là 2 STN liên tiếp => x=20 Nếu thấy đúng thì thanks nha!!!!!!!!!!!!!@@@@@@@@@@@@))))