toán nâng cao lớp 6 ai giải được cho mình thanks

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toán khó đây mọi người ơi ai giải được cho mình thanks

@};-Bài 1:tìm x để các biểu thức sau nhận giá trị âm@};-
a)x^2+5x b)3(2x+3)(3x-5)
Bài 2:tìm y để các biểu thức sau nhận giá trị dương
a)2y^2-4y b)-5(3y+1)(4y-3)
Bài 3:
a)tìm giá trị nhỏ nhất của M=-3,9+|3,9-x|
b)tìm giá trị lớn nhất của: -14-|10,2-3x|
Bài 4:tìm x, y, z biết :
a)xy=3/5;yz=4/5;xz=3/4
b)xy=z;yz=4x;xz=9y
Bài 5:a)chứng tỏ N<1 biết N =1/2+(1/2)^2+(1/2)^3+(1/2)^4+...+(1/2)^98+(1/2)^99 b)tìm x biết 4x+5-|x+3|=1 với x\geq-3
Bài 6:a)tìm các số nguyên dương m,n thỏa mãn: 2^m-2^n=256
b)tìm x,y thuộc N biết:
1)5^x +5^x+2=650
2) 2 ^x+1*3^y=12^x:khi (15)::khi (15)::khi (24)::khi (24)::khi (76)::khi (76):
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Bài 6:
a, $5^x + 5^{x + 2} = 650$
\Leftrightarrow $5^x . (1 + 5^2) = 650$
\Leftrightarrow $5^x . 26 = 650$
\Leftrightarrow $5^x = 25$
\Rightarrow $x = 2$

Bài 4:
a, Ta có:
$xy . yz . zx = \frac{3}{5} . \frac{4}{5} . \frac{3}{4}$
\Rightarrow $x^2y^2z^2 = \frac{9}{25}$
\Rightarrow $xyz = \frac{3}{5}$ hoặc $xyz = \frac{-3}{5}$
Tới đây bạn chia cho các đẳng thức đã cho và tìm được ra $x; y; z$

b, Ta có:
$yz . xz = 4x . 9y$
\Rightarrow $z^2 = \frac{4}{9}$
\Rightarrow $z = \frac{2}{3}$ hoặc $z = \frac{-2}{3}$
Bạn tự làm tiếp nhé
 
T

try_mybest

@};-Bài 1:tìm x để các biểu thức sau nhận giá trị âm@};-
a)x^2+5x b)3(2x+3)(3x-5)
Bài 2:tìm y để các biểu thức sau nhận giá trị dương
a)2y^2-4y b)-5(3y+1)(4y-3)
Bài 3:
a)tìm giá trị nhỏ nhất của M=-3,9+|3,9-x|
b)tìm giá trị lớn nhất của: -14-|10,2-3x|
Bài 4:tìm x, y, z biết :
a)xy=3/5;yz=4/5;xz=3/4
b)xy=z;yz=4x;xz=9y
Bài 5:chứng tỏ N<1 biết N =1/2+(1/2)^2+(1/2)^3+(1/2)^4+...+(1/2)^98+(1/2)^99
Bài 6:a)tìm các số nguyên dương m,n thỏa mãn: 2^m-2^n=256
b)tìm x,y thuộc N biết:
1)5^x +5^x+2=650
2) 2 ^x+1*3^y=12^x:khi (15)::khi (15)::khi (24)::khi (24)::khi (76)::khi (76):



bài 5:

N=[tex]\frac{1}{2}[/tex]+[tex]\frac{1}{2^2}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{2^99}[/tex]

\Rightarrow[tex]\frac{1}{2}[/tex]N=[tex]\frac{1}{2^2}[/tex]+[tex]\frac{1}{2^3}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{2^100}[/tex]

trừ vế với vế

[tex]\frac{1}{2}N[/tex]= [tex]\frac{1}{2}[/tex]-[tex]\frac{1}{2^100}[/tex]

\RightarrowN=1-[tex]\frac{1}{2^99}[/tex] <1
 
I

icy_tears

Bài 5:
Ta có:
$2N = 1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{2^2} + \frac{1}{2^3} + ... + \frac{1}{2^{99}} + \frac{1}{2^{100}}$
$2N - N = (1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{2^2} + \frac{1}{2^3} + ... + \frac{1}{2^{99}} + \frac{1}{2^{100}}) - (\frac{1}{2} + \frac{1}{2^2} + \frac{1}{2^3} + ... + \frac{1}{2^{98}} + \frac{1}{2^{99}})$
$N = 1 - \frac{1}{2^{99}}$ < 1 \Rightarrow ĐPCM
 
T

try_mybest

3.
a/-3,9 +/3,9-x/ \geq -3,9.dấu = xảy ra \Leftrightarrow 3,9-x=0\Leftrightarrowx=3,9
b/-14 -/10,2-3x/ \leq -14 . dấu = xảy ra \Leftrightarrow 10,2 -3x=0 \Leftrightarrow x= [tex]\frac{17}{5}[/tex]
 
Top Bottom