Toán nâng cao lớp 5

L

luongpham2000

Bài 1:
2006x2005-1/2004x2006+2005
Bài 2:
18X ( 19191919/21212121+88888/99999)

Ở bài $1$, bạn viết rõ đề lại nhé.(Viết $LaTex$ dễ hiểu hơn.)
" 2006x2005-1/2004x2006+2005"
$\rightarrow 2006.2005-\dfrac{1}{2004.2006}+2005$ hoặc
$\rightarrow 2006.2005-\dfrac{1}{2004}.2006+2005$.
Còn bài $2$ chuyển thành:
$18(\dfrac{19}{21}+\dfrac{8}{9})$
Tính ra kết quả: $32\dfrac{2}{7}$
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Bài 1

$\frac{2006 x 2005-1}{2004 x 2006+2005} $
$=\frac{2006 x (2004 +1)-1}{2004 x 2006+2005}$
$=\frac{2006 x 2004 + 2006 x 1-1}{2004 x 2006+2005}$
$=\frac{2006 x 2004 + 2005}{2004 x 2006+2005}$
$=1$
 
Last edited by a moderator:
L

long_vu_dn2001

Câu trả lời của mình đây

Bài 1:
2006x2005−1/2004x2006+2005
=2006x(2004+1)−1/2004x2006+2005
=2006x2004+2006x1−1/2004x2006+2005
=2006x2004+20005/2004x2006+2005
=1
__Nhớ cảm ơn mình nha;););););)__
 
1

123khanhlinh

$\frac{2006 x 2005-1}{2004 x 2006+2005} $
$=\frac{2006 x (2004 +1)-1}{2004 x 2006+2005}$
$=\frac{2006 x 2004 + 2006 x 1-1}{2004 x 2006+2005}$
$=\frac{2006 x 2004 + 20005}{2004 x 2006+2005}$
$=1$

bạn ơi bạn nhầm 1 chỗ :
$=\frac{2006 x 2004 + 2005}{2004 x 2006+2005}$ chứ ko phải là $=\frac{2006 x 2004 + 20005}{2004 x 2006+2005}$
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom