Toán nâng cao lớp 5

S

sonmaison

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 24 ngày trước An có nhiều hơn Bình 28000 đồng .Sau đó , cứ 5 ngày , mỗi bạn để được 7500 đồng .Đến nay số tiền của Bình = $\frac{3}{5}$ số tiền của An .Hỏi trước khi để dành , mỗi bạn có bao nhiêu tiền. Biết số tiền để dành của mỗi bạn hàng ngày là như nhau .
2.Tính a ; b; c ; d .Biết :
_____ _____
ab,cd - a,bcd = 17,865

_______________________________
501b2fe8cafc26b29f34ae51eea95d9f.jpg

" Tuyết rơi trên con đường màu tím
Tưởng rằng thế giới đang ngủ im..."
 
L

leemin_28

Vì số tiền của An sẽ luôn hơn Bình là 28000 đ nên suy ra hiệu số phần bằng nhau là: 5-3=2 phần
Vậy số tiền của An lúc sau là:
(28000:2).5= 70000 đ
Số tiền An để dành sau 5 ngày là:
5.7500=37500đ
Số tiền lúc đầu của An là:
70000-37500=32.500đ
Số tiền của Bình lúc sau là:
(28000:2).3=42.000 đ
Số tiền Bình để dành sạu 5 ngày là: 37500đ
Số tiền lúc đầu của bình là:
42000-37500=4.500 đ
 
W

wanttoknow

2.Tính a ; b; c ; d .Biết :
_____ _____
ab,cd - a,bcd = 17,865

____ ____
ab,cd-a,bcd = 17,865
_____ ____
abcd0-abcd = 17865
____ ____
abcd x 10 - abcd = 17865
____
abcd x 9 = 17865
____
abcd = 1985
 
D

duc_2605

ab,cd - a,bcd = 17,865
a,bcd x 10 - a,bcd x 1 = 17,865
a,bcd x (10 - 1) = 17,865
a,bcd x 9 = 17,865
a,bcd = 17,865 : 9 = 1,985
\Rightarrow a = 1
b = 9
c = 8
d = 5
 
Top Bottom