Toán nâng cao lớp 5

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Viết phân số [TEX]\frac{7}{12}[/TEX] thành tổng của:
a.Hai phân số đều có tử là 1
b.Ba phân số khác nhau đều có tử số là 1

2.a.Viết phân số [TEX]\frac{31}{32}[/TEX] thành tổng các phân số có tử số là 1.
b.Viết phân số [TEX]\frac{15}{16}[/TEX] thành tổng các phân số có tử số là 1.
c.Viết phân số [TEX]\frac{7}{8}[/TEX] thành tổng các phân số có tử số là 1.

3.Tổng ba số lẻ liên tiếp bằng 75.Tìm ba số đó.
 
N

ngocbich74

1.Viết phân số [TEX]\frac{7}{12}[/TEX] thành tổng của:
a.Hai phân số đều có tử là 1
b.Ba phân số khác nhau đều có tử số là 1

2.a.Viết phân số [TEX]\frac{31}{32}[/TEX] thành tổng các phân số có tử số là 1.
b.Viết phân số [TEX]\frac{15}{16}[/TEX] thành tổng các phân số có tử số là 1.
c.Viết phân số [TEX]\frac{7}{8}[/TEX] thành tổng các phân số có tử số là 1.

3.Tổng ba số lẻ liên tiếp bằng 75.Tìm ba số đó.
1.2 phân số đó là [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]và [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]hoặc [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]và [TEX]\frac{1}{12}[/TEX]
3 phân số có tử là 1 là [TEX]\frac{1}{12}[/TEX],[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]và [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom