Toán nâng cao lớp 5

M

mimumchan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Người ta xếp 960 khối lập phương nhỏ cạnh 1cm thành một khối hộp chữ nhật dài 12cm; rộng 10cm. Sau đó người ta đem sơn 6 mặt ngoài của khối hộp đã xếp được. Hỏi có bao nhiêu khối lập phương nhỏ được sơn hai mặt?
Bài 2: Một bà đi chợ mua cam, bà mua đồng loạt với giá 12.000 đồng 5 quả. Sau đó bà đem bán một nửa số cam với giá 7.000 đồng 2 quả và một nửa số cam với giá 10.000 đồng 4 quả. Bán hết cam, bà kiểm tiền thấy được lãi 60.000 đồng. Hỏi bà mua bao nhiêu quả cam?
Bài 3: Cho tam giác ABC là tam gíc thứ nhất. Nối điểm chính giữa các cạnh của tam giác ABC ta được tan giác thứ hai. Nối điểm chính giữa các cạnh tam giác thứ hai ta được tam giác thứ ba.... Cứ làm như vậy mãi...Hỏi có bao nhiêu tam giác khi ta vẽ như vậy đến tam giác thứ 35?
Mấy bài này khó quá!Giúp mình với!Tối thứ 7 phải nộp rồi!:-S:-S
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Bài 1 :Người ta xếp 960 khối lập phương nhỏ cạnh 1cm thành một khối hộp chữ nhật dài 12cm; rộng 10cm. Sau đó người ta đem sơn 6 mặt ngoài của khối hộp đã xếp được. Hỏi có bao nhiêu khối lập phương nhỏ được sơn hai mặt?

Đáp số : 96 khối lập phương nhỏ được sơn 2 mặt
 
A

anh_em_02

Sử ít câu cho viu nhà vui cửa

Câu 2:

Bà mua với giá 12000/5 quả ==> Bà mua 1 quả giá 2400đ

Gọi số cam bà mua là A

Lần 1: Bà bán 1/2 số cam với giá 7000đ/2 quả ==> 1 quả giá = 3500đ/ 1 quả

==> 1 quả lãi 3500-2400= 1100đ==> Số lãi lần 1 là 1/2.A .1100= 1100A/2 đ

Lần 2: Bà bán 1/2 số cam với giá 10000đ/4 quả ==> 1 quả giá 2500đ/1 quả

==> 1 quả lãi 2500-2400= 100đ ==> số lãi lần 1 là 1/2A.100= 100A/2

Vậy tổng số lãi là 1100A/2 + 100A/2 = 60.000 ==> A= 100 quả

 
A

anh_em_02

Câu 3:

Lần 1 nối các điểm ta được 4 tam giác nhỏ và 1 tam giác ban đầu

Vậy số tam giác là : 1+ 1x4=5 tam giác

Lần 2 số tam giác là 1+ 2x4=9 tam giác

Lần 3 số tam giác là 1+ 3x4=13 tam giác

......

Tương tự lần thứ 35 số tam giác là: 1+ 4x35=141 tam giác
 
A

anhvan1999

Tìm 3 số chẵn liên tiếp bằng 2028. Tìm ba số đó

Một cuộc thi có 80 câu hỏi , mỗi câu trả lơif đúng được 1/6 điểm mỗi câu trả lời sai trừ 1/2 diểm . Một học sinh có số điểm là 8 điểm . Hỏi học sinh đó trả lời mấy câu ?



Mong các bạn giải dùm
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

"Một cuộc thi có 80 câu hỏi , mỗi câu trả lời đúng được 16\dfrac{1}{6} điểm , mỗi câu trả lời sai trừ 12\dfrac{1}{2} điểm . Một học sinh có số điểm là 8 điểm . Hỏi học sinh đó trả lời mấy câu ?"

BÀI LÀM :
Mỗi câu trả lời đúng được 16\dfrac{1}{6} điểm , mỗi câu trả lời sai trừ 12\dfrac{1}{2} điểm (tức là cộng - 12\dfrac{1}{2}điểm)
Giả sử học sinh đó trả lời đúng cả 80 câu thì học sinh đó được : 16\dfrac{1}{6} . 80 = 403\dfrac{40}{3} (điểm)
Số điểm dôi ra so với thực tế là : 403\dfrac{40}{3} - 8 = 163\dfrac{16}{3} (điểm)
Sở dĩ số điểm bị dôi ra như vậy là vì số điểm của mỗi câu đúng hơn số điểm của mỗi câu sai là : 16\dfrac{1}{6} - (-12\dfrac{1}{2}) = 23\dfrac{2}{3}
Số câu sai là : 163\dfrac{16}{3} : 23\dfrac{2}{3} = 8 (câu)

Số câu đúng là : 80-8=72 (câu)
 
T

thanhhuy130703

khoảng cách là 2
suy ra số 1 kém số 2 là 2 đvị
2 kém số 3 là 2 đvị nữa
1 kém số 3 là 2+2=4
ta lấy 2028-4=2024
2024:3=674(dư 2)
nói chung là đề sai
 
Top Bottom