toán nâng cao lớp 5.

T

tuongvan_7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai HCN có chu vi bằng nhau thì diện tích có bằng nhau không. Ngược lại 2 HCN có diện tích bằng nhau thì chu vi có bằng nhau không? cho vd.
2. Tìm 1 số thập phân biết nếu chuyển dấu phẩy số đó sang bên trái 1 hàng rồi chuyển dấu phẩy sang bên phải 1 hàng thì được ba số có tổng bằng 216,45. Tìm số đầu tiên.
3. Cho hình tam giác ABC trên AB lấy điểm M sao cho AM bằng 1/5 AB. Trên AC lấy N sao cho AN bằng 3/5 AC. Trên BC lấy điểm P sao cho BP bằng 1/4 BC. Tìm tỉ số diện tích của 2 tam giác MNP và ABC.
4. Cho phân số 147/153 tìm số tự nhiên M biết rằng nếu thêm M vào mẫu và bớt M ở tử ta được phân số mới có giá trị 7/8.
5. Hai chị Hồng và hà rủ nhau đi chợ. Sau khi chị Hồng tiêu hết 2/5 số tiền của mình, chị Hà tiêu hết 1/3 số tiền của mình thì số tiền 2 người còn lại bằng nhau. Hỏi lúc đầu mỗi chị có bao nhiêu tiền? Biết rằng lúc đầu chị Hồng hơn chị Hà 12000 đồng.
6. Một cửa hàng quần áo trong 3 ngày khai trương đã hạ giá mỗi bộ quần áo 10% để thu hút khách hàng tuy vậy hàng bán ra vẫn được lãi 12%. Hỏi nếu khong hạ giá thì cửa hàng được lãi bao nhiêu phần trăm?
7. Tìm số ab biết: ab=bax3x1,3
 
Last edited by a moderator:
C

chaobannhe

4. Cho phân số 147/153 tìm số tự nhiên M biết rằng nếu thêm M vào mẫu và bớt M ở tử ta được phân số mới có giá trị 7/8.
Giải
Tổng của tử số và mẫu số là : 147 + 153 = 300
Khi ta thêm M vào mẫu và bớt M ở tử thì tổng của tử số và mẫu số không thay đổi.
Tổng số phần bằng nhau là : 7 + 8 = 15 ( phần)
Tử số là : 300 : 15 x 7 = 140
Số M là : 153 - 140 =13
Đ/s : 13
 
N

nguyenbahiep1

2. Tìm 1 số thập phân biết nếu chuyển dấu phẩy số đó sang bên trái 1 hàng rồi chuyển dấu phẩy sang bên phải 1 hàng thì được ba số có tổng bằng 216,45. Tìm số đầu tiên.

[laTEX]A + A.10 + A:10 = 216,45 \Rightarrow A = 19,5[/laTEX]

số cần tìm là 19,5
 
Q

quylua111

7. Tìm số ab biết: ab=bax3x1,3
Bài giải
các số ab ,ba .. tự gạch ngang
ab=ba x 3 x1,3
ab=ba x 3 x1,3
a x10 +b=b x 10 x3 x1,3 +a x3 x1,3
a x 10 +b=b x 39 +a x 3,9
a x 6,1 =b x 38
Vì a bé hơn hoặc = 10 >> a x 6,1 bé hơn hoặc =61>> b x 38 < hoặc =61
>> b=1
a x 6,1 = 1 x 38
a x 6,1 = 38
a = 38 : 6,1 (loại)
>> ab không có giá trị
P/S : nếu sai thì đừng có ném gạch nhé :p:p!!!!!!!
 
D

doremonnamnam

Bài giải
các số ab ,ba .. tự gạch ngang
ab=ba x 3 x1,3
ab=ba x 3 x1,3
a x10 +b=b x 10 x3 x1,3 +a x3 x1,3
a x 10 +b=b x 39 +a x 3,9
a x 6,1 =b x 38
Vì a bé hơn hoặc = 10 >> a x 6,1 bé hơn hoặc =61>> b x 38 < hoặc =61
>> b=1
a x 6,1 = 1 x 38
a x 6,1 = 38
a = 38 : 6,1 (loại)
>> ab không có giá trị
 
Top Bottom