toán nâng cao lớp 5

D

dragon_promise

Theo đề bài, ta thấy bác nông dân ghi nhầm số đo chiều rộng thêm chữ số 2 (tăng lên 200 lần) nên vẽ thành hình vuông (tức là chiều rộng bằng chiều dài).

Vậy số đo chiều rộng phải là số có 2 chữ số và chiều dài hơn chiều rộng phải là 200 mét. (0.5)
Ta có tổng chiều dài và chiều rộng là (hay là nửa chu vi mảnh vườn)
480 : 2 = 240 (m)
Chiều rộng của mảnh vườn là:

[TEX] \frac{240-200}{2} = [/TEX] [TEX] 20[/TEX] (m)

Chiều dài là:
200 + 20 = 220 (m)
Diện tích mảnh vườn:
220 X 20 = 4400 ([TEX]m^2[/TEX])
Đáp số : 4400 mét vuông
 
C

chienhopnguyen

Bài toán 21. Cho a là số gồm 2n chữ số 1, b là số gồm n + 1 chữ số 1, c là số gồm n chữ số 6. Chứng
minh rằng a + b + c + 8 là số chính phương.
 
Top Bottom