Toán nâng cao lớp 5 nè!

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 7 số tự nhiên nào mà tích của chúng bằng 2011 và tổng của chúng là 1 số tự nhiên có chữ số tận cùng là 6 không?@};-

2) Hãy viết các số tự nhiên sau thành tích của hai số tự nhiên liên tiếp:
a)20
b)1122
c)111222@};-

3)Tìm các chữ số a; b; c; d biết :a.bcd.abc=abcabc@};-

4)Cho m, n là các số tự nhiên khác 0 và m>2 ; n>2.
Hãy chứng tỏ rằng m.n > m+n@};-
 
H

harrypham

1) Có 7 số tự nhiên nào mà tích của chúng bằng 2011 và tổng của chúng là 1 số tự nhiên có chữ số tận cùng là 6 không?@};-

2) Hãy viết các số tự nhiên sau thành tích của hai số tự nhiên liên tiếp:
a)20
b)1122
c)111222@};-

3)Tìm các chữ số a; b; c; d biết :a.bcd.abc=abcabc@};-

4)Cho m, n là các số tự nhiên khác 0 và m>2 ; n>2.
Hãy chứng tỏ rằng m.n > m+n@};-
4) Đặt m=2+p và n=2+q
Khi đó m.n=(2+p)(2+q)=4+2q+2p+pq>p+q+4=m+n.
Vậy m.n>m+n.
2) a) 20=4.5
 
T

tanngoclai

1)vì tổng có tận cùng là 6 hay tổng là 1 số chẵn
\Rightarrow có ít nhất 1 số chẵn
vậy tích phải là 1 số chẵn
mà 2011 là số lẻ
\Rightarrow ko có 7 số tự nhiên nào mà tích của chúng bằng 2011 và tổng của chúng là 1 số tự nhiên có chữ số tận cùng là 6
2)
a. 20=4x5
b. 1122=33x34
c. 111222=333x334
3)
a=7;b=1;c=4;d=3
4)
bài 4 giải rồi
cảm ơn đi:p:p:p
 
Top Bottom