Toán nâng cao lớp 5 đây

D

doreamonhihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Anna, Bianka, Clara và Diana mỗi người chơi các môn thể thao khác nhau: võ karate, bóng đá, bóng chuyền, võ judo. Anna không thích chơi những môn thể thao có bóng. Người học võ judo Bianka thường có mặt xem bạn của cô ấy đá bóng. Trong những câu sau, câu nào đúng:
a) Anna chơi bóng chuyền
b) Bianka chơi bóng đá
c) Clara chơi bóng chuyền
d) Diana học võ karate
e) Anna học võ judo

2. Trong hình vẽ bên, các hình vuông được tạo bởi giao điểm của đoạn thẳng AB với đường gấp khúc AA1,A1A2,.. A12B. Tính chiều dài của đường gấp khúc AA1,A1A2,.. A12B biết AB = 24 cm

1347546831382635_574_574.jpg
 
C

chienhopnguyen

2. Trong hình vẽ bên, các hình vuông được tạo bởi giao điểm của đoạn thẳng AB với đường gấp khúc AA1,A1A2,.. A12B. Tính chiều dài của đường gấp khúc AA1,A1A2,.. A12B biết AB = 24 cm
1347546831382635_574_574.jpg

Giải
Vì chiều dài của đường gấp khúc AB=24cm nên nhìn hình ta sẽ có:
Đường gấp khúc:A1A2+Ả3A4+A5A6+A7A8+A9A10+A11A12=24cm
Vì Một hình vuông thì các cạnh của nó sẽ bằng nhau nên:
+A1+A2+2 đoạn thẳng=1 hình vuông nên A1A2=1 đoạn thẳng=1 đợn thẳng
Cứ theo quy luật như thế thì ta sẽ A3A4=1 đoạn thẳng=1 đọạn thẳng nên cứ một đường gấp khúc A1A2;Ả3A4;A5A6;A7A8;A9A10;A11A12 sẽ có hai đoạn thảng nữa bằng với đường gấp khúc đó nên lúc này ta cs chiều dài của đường gấp khúc đó là:
(A1A2+Ả3A4+A5A6+A7A8+A9A10+A11A12).(24.2 đoạn thẳng của mỗi đường gấp khúc bằng nhau)=24+(24.2)=24+48=72(cm)
Đáp số:Chiều dài của đương gấp khúc đó là:72 cm.
 
Last edited by a moderator:
A

aqazawasax

2. Trong hình vẽ bên, các hình vuông được tạo bởi giao điểm của đoạn thẳng AB với đường gấp khúc AA1,A1A2,.. A12B. Tính chiều dài của đường gấp khúc AA1,A1A2,.. A12B biết AB = 24 cm
1347546831382635_574_574.jpg

Giải
Vì chiều dài của đường gấp khúc AB=24cm nên nhìn hình ta sẽ có:
Đường gấp khúc:A1A2+Ả3A4+A5A6+A7A8+A9A10+A11A12=24cm
Vì Một hình vuông thì các cạnh của nó sẽ bằng nhau nên:
+A1+A2+2 đoạn thẳng=1 hình vuông nên A1A2=1 đoạn thẳng=1 đợn thẳng
Cứ theo quy luật như thế thì ta sẽ A3A4=1 đoạn thẳng=1 đọạn thẳng nên cứ một đường gấp khúc A1A2;Ả3A4;A5A6;A7A8;A9A10;A11A12 sẽ có hai đoạn thảng nữa bằng với đường gấp khúc đó nên lúc này ta cs chiều dài của đường gấp khúc đó là:
(A1A2+Ả3A4+A5A6+A7A8+A9A10+A11A12).(24.2 đoạn thẳng của mỗi đường bằng nhau)=24+(24.2)=24+48=72(cm)
Đáp số:Chiều dài của đương gấp khúc đó là:72 cm.
Bài 2 mình làm giống bạn này nè!
Và kết quả là 72 cm đó.Đúng đấy!
 
L

luckygirl3000

Nè, câu hỏi lớp nào mà khó dữ zậy? Thank kiu các bạn vì giúp mình nha(đó cũng là BT của mình đó)
 
D

doreamonhihi

Bài tập lớp 5 của lớp chuyên Toán chúng mình. Bài này thầy cho ôn lại mà. Năm nay mình lớp 6.
 
C

chidh

Giải bài 2

Theo hình vẽ trên ta thấy:

Chiều dài đường gấp khúc AA1, A1A2,...,A12B = Tổng chu vi các hình vuông - Chiều dài đoạn AB.

Tổng chu vi các hình vuông = 4x (A1A2 + A3A4 + A5A6 + A7A8 + A9A10 + A11A12) = 4xAB.

Vậy Chiều dài đường gấp khúc AA1, A1A2,...,A12B = 4xAB - AB = 3xAB = 3x24 = 72 (cm).

Đáp số: 72 (cm).
 
C

chidh

Giải bài 1

Theo đầu bài ta thấy Bianka chơi Judo. Ann không thích chơi các môn có bóng, vậy Anna chơi Karatedo. Bianka xem bạn đá bóng nên không kết luận được Clara và Diana chơi môn gì.

Vậy trong các câu khẳng định trên không có câu nào đúng.
 
M

minhtuan250802

2
Giải
Vì chiều dài của đường gấp khúc AB=24cm nên nhìn hình ta sẽ có:
Đường gấp khúc:A1A2+Ả3A4+A5A6+A7A8+A9A10+A11A12=24cm
Vì Một hình vuông thì các cạnh của nó sẽ bằng nhau nên:
+A1+A2+2 đoạn thẳng=1 hình vuông nên A1A2=1 đoạn thẳng=1 đợn thẳng
Cứ theo quy luật như thế thì ta sẽ A3A4=1 đoạn thẳng=1 đọạn thẳng nên cứ một đường gấp khúc A1A2;Ả3A4;A5A6;A7A8;A9A10;A11A12 sẽ có hai đoạn thảng nữa bằng với đường gấp khúc đó nên lúc này ta cs chiều dài của đường gấp khúc đó là:
(A1A2+Ả3A4+A5A6+A7A8+A9A10+A11A12).(24.2 đoạn thẳng của mỗi đường gấp khúc bằng nhau)=24+(24.2)=24+48=72(cm)
Đáp số:Chiều dài của đương gấp khúc đó là:72 cm.
:)>-:)>-
 
N

nguyenhaan

1.Anna, Bianka, Clara và Diana mỗi người chơi các môn thể thao khác nhau: võ karate, bóng đá, bóng chuyền, võ judo. Anna không thích chơi những môn thể thao có bóng. Người học võ judo Bianka thường có mặt xem bạn của cô ấy đá bóng. Trong những câu sau, câu nào đúng:
b)Bianka chơi bóng đá
c)Clara chơi bóng chuyền

Bởi:
1.Anna sẽ học võ và không thích xem bóng đá
Mà học võ Judo thường xem bóng đá nên Anna học môn võ karate
Vậy ta loại bỏ phương án a, d.
2.b)Nếu Bianka chơi bóng đá thì ngưòi học võ karate thường xem bóng đá-Tốt
c)Nếu Clara chơi bóng chuyền thì không ai xem-quá tốt
d)Diân học võ karate, sai vì anna đã học võ karate-không hợp

ĐÚNG KHÔNG?
 
C

cobekeomap

ugfudsfwaorlejdfkjghjdfffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffslllllllllllllllllllllldkfgjhsldghigejgsjgksjldj************************aj
 
Top Bottom