Toán tiểu học toán nâng cao lớp 3

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1: Mẹ có số quả táo. Bà kém mẹ 2 quả táo. Con có hơn mẹ 3 quả táo. Biết tổng 3 người có tất cả là 10 quả. Tính số táo mỗi người?
Bài tập 2: Mẹ có số quả táo. Bà hơn mẹ 2 quả táo. Con có hơn mẹ 3 quả táo. Biết tổng 3 người có tất cả là 11 quả. Tính số táo mỗi người?
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
1) Gọi số táo của mẹ là x (x>0)
Ta có: Số táo của bà: x-2
Số táo của con : x+3
=> x+x-2+x+3=10
=> 3x+1=10
=>3x=9
=> x=3
Vậy mẹ có 3 quả táo
bà có:3-2=1 quả táo
con có: 3+3=6 quả táo
2) Làm tương tự bài 1
Đáp án: Mẹ: 2 quả táo
Bà: 4 quả táo
Con:5 quả táo
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Bài tập 1: Mẹ có số quả táo. Bà kém mẹ 2 quả táo. Con có hơn mẹ 3 quả táo. Biết tổng 3 người có tất cả là 10 quả. Tính số táo mỗi người?
Gọi số táo của mẹ là x( x>0)
số táo của bà là x-2
số táo của con là x+3
Theo bài ra , ta có :
x+x-2+x+3=10
=> 3x+1 =10
=> x=3
Vậy .....
Bài tập 2: Mẹ có số quả táo. Bà hơn mẹ 2 quả táo. Con có hơn mẹ 3 quả táo. Biết tổng 3 người có tất cả là 11 quả. Tính số táo mỗi người?
Gọi số táo của mẹ là x( x thuộc Z , x>0)
Số táo của bà là x+2
Số táo của con là x+3
Theo bài ra , ta có :
x+x+2+x+3=11
3x+5=11
3x=6
x=2
Vậy....
 

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
Bài tập 1: Mẹ có số quả táo. Bà kém mẹ 2 quả táo. Con có hơn mẹ 3 quả táo. Biết tổng 3 người có tất cả là 10 quả. Tính số táo mỗi người?
Bài tập 2: Mẹ có số quả táo. Bà hơn mẹ 2 quả táo. Con có hơn mẹ 3 quả táo. Biết tổng 3 người có tất cả là 11 quả. Tính số táo mỗi người?
Bài 1:Giả sử mẹ có x quả táo ([tex]x \epsilon N[/tex]*)
[tex]\Rightarrow[/tex] Số táo của bà là: x-2 (quả)
[tex]\Rightarrow[/tex] Số táo của con là: x+3 (quả)
Theo đề bài, ta có: x+(x-2)+(x+3)=10
[tex]\Leftrightarrow[/tex] x+x-2+x+3=10[tex]\Leftrightarrow[/tex] 3x+1=10 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x=3
Vậy mẹ có 3 quả táo, bà có 3-2=1 quả táo và con có 3+3=6 quả táo :rongcon12:rongcon27
Bài 2:
Giả sử mẹ có x quả táo ([tex]x \epsilon N[/tex]*)
[tex]\Rightarrow[/tex] Số táo của bà là: x+2 (quả)
[tex]\Rightarrow[/tex] Số táo của con là: x+3 (quả)
Theo đề bài, ta có: x+(x+2)+(x+3)=11
[tex]\Leftrightarrow[/tex] x+x+2+x+3=11[tex]\Leftrightarrow[/tex] 3x+5=11 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 3x=9 [tex]\Rightarrow[/tex] x=2
Vậy mẹ có 2 quả táo, bà có 2+2=4 quả táo và con có 2+3=5 quả táo:rongcon35
Like nhé:Rabbit32:Rabbit32
 
Last edited:
Top Bottom