- 9 Tháng chín 2017
- 6,071
- 1
- 10,055
- 1,174
- 20
- Hà Tĩnh
- THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha


Tìm số cá 2 chữ số mà tổng 2 chữ số bằng 5, hiệu 2 chữ số đó bằng 5
50Tìm số cá 2 chữ số mà tổng 2 chữ số bằng 5, hiệu 2 chữ số đó bằng 5
-Gọi số có 2 chữ số cần tìm là: [tex]\overline{ab}[/tex]Tìm số cá 2 chữ số mà tổng 2 chữ số bằng 5, hiệu 2 chữ số đó bằng 5
em có thể giải đơn giản được không, em chị mới học lớp 2 sao nó hiểu cái a, b này-Gọi số có 2 chữ số cần tìm là: [tex]\overline{ab}[/tex]
-Theo đề ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=5 & \\ a-b=5 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \begin{matrix} a+b=5 & \\ +a-b=5 & \end{matrix}\Rightarrow 2a=10[/tex] [tex]\Rightarrow a=5[/tex]
-Ta có: a+b=5[tex]\Rightarrow[/tex] 5+b=5[tex]\Rightarrow b=0[/tex]
-Vậy số cần tìm là 50.
Còn 1 cách nữa là tổng hiệu ạ....
Tìm: +số lớn=[tex]\frac{Tổng +hiệu}{2}[/tex]em có thể giải đơn giản được không, em chị mới học lớp 2 sao nó hiểu cái a, b này
Tìm: +số lớn=[tex]\frac{Tổng +hiệu}{2}[/tex]
+Số bé=[tex]\frac{Tổng -hiệu}{2}[/tex] ạ
chữ số lớnTìm số cá 2 chữ số mà tổng 2 chữ số bằng 5, hiệu 2 chữ số đó bằng 5
-Có 2 trường hợp là số 05; 50 nhưng ở đây là số có 2 chữ số nên bắt buộc [tex]a> 0[/tex]/....ớ thế vậy thì giải sao nữa hở cj ?
Số đó là 50Tìm số cá 2 chữ số mà tổng 2 chữ số bằng 5, hiệu 2 chữ số đó bằng 5