Toán nâng cao khó !!!!!!!

H

hotboy270402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn các biểu thức :
a) 2x(2x-1)^2 -3x(x+3)(x-3)-4x(x+1)^2
b)(a-b+c)^2 -(b-c)^2+2ab-2ac
c)(3x+1)^2 -2(3x+1)(3x+5)+(3x+5)^2
d)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
e)(a+b-c)^2 +(a-b+c)^2-2(b-c)^2
g)(a+b+c)^2+(a-b-c)^2+(b-c-a)^2+(c-a-b)^2
h)(a+b+c+d)^2 +(a+b-c-d)^2+(a+c-b-d)^2+(a+d-b-c)^2
Bài 2 / Cho x+y=3.Tính giá trị của biểu thức
A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1
Các bạn làm ơn giải chi tiết cho mình và các bạn khác dễ hiểu nhé! Thanks các bạn trước!!!:):):):):):)
 
C

chaugiang81

Bài 2 / Cho x+y=3.Tính giá trị của biểu thức
$A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1$

giải :
$A= x^2+2xy+y^2-4x-4y+1$
$= (x+y)^2 - 4(x+y) +1$
$= 9 - 12 + 1 = -2 $
 
I

iceghost

Bài 1


$c)(3x+1)^2 -2(3x+1)(3x+5)+(3x+5)^2 \\
= (3x+1-3x-5)^2 \\
= (-4)^2=16$

d)Đặt $A =(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)$
$\implies A=4(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1) \\
\implies 2A = 8(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1) \\
= (3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1) \\
= (3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1) \\
= (3^8-1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1) \\
= (3^{16}-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1) \\
= (3^{32}-1)(3^{32}+1) \\
= 3^{64}-1 \\
\implies A = \dfrac{3^{64}-1}2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom