S
severussnape1512
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hcn ABCD. Vẽ DE vuông góc với AC. M, N lần lượt là trung điểm của BC và AE. C/m: MN vuông góc với ND.
2. Tam giác ABC cân tại A. Phân giác Ax cắt BC tại H. Trên AB lấy điểm M, trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM=CN. MN cắt BC tại I. C/m:
a/ MI=NI
b/ Trung trực của MN cắt Ax tại O. C/m: OC vuông góc với AC.
c/ 4/ BC^2= 1/ OB^2+ 1/AB^2
d/ Biết AB=6, BC= 4,5. Tính diện tích tam giác ABC
2. Tam giác ABC cân tại A. Phân giác Ax cắt BC tại H. Trên AB lấy điểm M, trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM=CN. MN cắt BC tại I. C/m:
a/ MI=NI
b/ Trung trực của MN cắt Ax tại O. C/m: OC vuông góc với AC.
c/ 4/ BC^2= 1/ OB^2+ 1/AB^2
d/ Biết AB=6, BC= 4,5. Tính diện tích tam giác ABC