toán nâng cao khó đây

B

blackfire

Last edited by a moderator:
D

duongtuanqb

eq.latex

có công thức chung cho dãy số có quy luật nek em
(số cuối - số đầu/khoảng cách) +1
b) ta cũng dựa vô công thức trên mà tính
đặt x là số thứ 2000 ta có
eq.latex

đáp án: 4000
 
B

blackfire

cho dãy số chẵn liên tiếp : 2,4,6,8,10,.....,2468

a) Hỏi dãy số đó có bao nhiêu chữ số?

b)Tìm chữ số thứ 2000 của dãy số đó?
 
B

blackfire

cho dãy số chẵn liên tiếp : 2,4,6,8,10,.....,2468

a) Hỏi dãy số đó có bao nhiêu chữ số?

b)Tìm chữ số thứ 2000 của dãy số đó?

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
S

soicon_boy_9x

vì x=(2000-1).2+2=4000
đến đấy mà còn hỏi
--------------------------
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

cho dãy số chẵn liên tiếp : 2,4,6,8,10,.....,2468

a) Hỏi dãy số đó có bao nhiêu chữ số?

b)Tìm chữ số thứ 2000 của dãy số đó?

:-SS:-SS:-SS:-??[-O<:-j:((

Ta có: [TEX]\frac{2468-2}{2} + 1 = 246 [/TEX] số

Áp dụng công thức: Cuối - đầu : khoảng cách + 1, ta có
[TEX]\frac{x-2}{2} +1 = 2000 [/TEX]
=> Chữ số thứ 2000 là số: (2000-1).2+2=4000
 
T

tuanstung

TO CHI LAM DUOC CAU a THOI
The nay ne:
Tu 2 den 8 co:4 so va co 4 chu so.
Tu 10 den 98 co:45 so va co 90 chu so.
Tu 100 den 998 co:450 so va 1350 chu so.
Tu 1000 den 2468 co:735 so va 2940 chu so.
Vay tu 2 den 2468 co tat ca :
4+90+1350+2940=4384[CHU SO]
Dap So :4384 chu so.
Con cau B thi to tit mu.
 
M

maricosa

Thêm 1 bài đây.;).....Hay lém...;).! Làm đi nhé!!!:):):)
Tính giá trị của biểu thức
A= [TEX]\frac{2009 . 2009 . 20082008 - 2008 . 2008 . 20092009}{2008 . 20072007}[/TEX]
 
M

minhtuyb

Thêm 1 bài đây.;).....Hay lém...;).! Làm đi nhé!!!:):):)
Tính giá trị của biểu thức
A= [TEX]\frac{2009 . 2009 . 20082008 - 2008 . 2008 . 20092009}{2008 . 20072007}[/TEX]
A= [TEX]\frac{2009 . 2009 . 20082008 - 2008 . 2008 . 20092009}{2008 . 20072007}[/TEX]
[TEX]=\frac{2009^2.2008.1001-2008^2.2009.1001}{2008.2007.1001}[/TEX]
[TEX]=\frac{2009.2008.1001(2009-2008)}{2008.2007.1001}[/TEX]
[TEX]=\frac{2009}{2007}[/TEX]
Đúng thì thanks cái nha :D:D:D
 
Top Bottom