Toán Toán nâng cao HSG

01692046078

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2018
19
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, AB<AC<BC. Các tia phân giác của góc A và góc C cắt nhau tại O. Gọi F là hình chiếu của O trên BC ; H là hình chiếu của O trên AC. Lấy điểm I trên đoạn FC sao cho FI=AH. Gọi K là giao điểm của FH và AI.
a) Chứng minh tam giác FCH cân và AK=KI
b) Chứng minh 3 điểm B,O,K thẳng hàng

giúp mình nhanh nhanh cái
 
Last edited by a moderator:

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
22
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
received_1927660760897375.jpeg
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, AB<AC<BC. Các tia phân giác của góc A và góc C cắt nhau tại O. Gọi F là hình chiếu của O trên BC ; H là hình chiếu của O trên AC. Lấy điểm I trên đoạn FC sao cho FI=AH. Gọi K là giao điểm của FH và AI.
a) Chứng minh tam giác FCH cân và AK=KI
b) Chứng minh 3 điểm B,O,K thẳng hàng
 
Top Bottom