toán nâng cao hình học phẳng

  • Thread starter chishikatoji.trang@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 598

C

chishikatoji.trang@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC biết AB: 3x-y=5=0, H (2;1) là chân đường cao kẻ từ A, M (-1;2) là trung điểm AB. Tìm C. Biết SAHB = SAHC và xB < 0?
2. Cho tam giác ABC biết I (-1/2; 1) là tâm đường tròn ngoại tiếp, M (2;-3/2) là chân đường phân giác trong của góc A. Tìm BC biết A=(2;6); B có hoành độ dương
 
L

levietdung1998

Bài 1 . Tam giác BAC cân tại A

Điểm B ( xB ; 3xB-5), có M là trung điểm AB => Toạ độ điểm A (-2-xB ; 3xB-1)

Có AH vuông góc với BH => Tìm được toạ độ điểm B (kết hợp với yêu cầu bài toán để loại nghiệm)
Mặt khác H là trung điểm BC => Tìm được toạ độ điểm C
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Bài 2 .

Viết được phương trình đường tròn ngoại tiếp (C) tam giác ABC ( dựa vào toạ độ điểm I và điểm A)

Kéo dài IM cắt đường tròng tại điểm K => IK vuông góc với BC ( cái này phải vẽ hình , dạng này vận dụng nhiều ở lớp 9)

Viết phương trình AM , D là giao của AM với (C) và toạ độ D khác toạ độ A

Có toạ độ điểm D => Viết phương trình ID

do BC đi qua điểm M và vuông góc với ID=> Viết được pt BC
Toạ độ BC là giao của BC với đường tròn (C)

Khi giải ra nghiệm kết hợp với yêu cầu bài toán để chọn nghiệm
 
Top Bottom