Toán nâng cao hình học 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình vuông ABCD trên cạnh AB lấy điểm E và trên cạnh AD lấy điểm F sao cho AE = AF. Vẽ AH vuông góc với BF ( H thuộc BF ) , AH cắt DC và BC lần lượt tài M, N
a, CMR: AEMD là hcn
b, Biết diện tích tam giác BCH gấp 4 lần diện tích tam giác AEH. CMR AC = 2EF
c, CMR: $ \frac{1}{AD^2} = \frac{1}{AM^2} + \frac{1}{AN^2} $
 
Top Bottom